Cẩn thận với tiêu chảy do nhiệt độ vào mùa hè

Thời điểm nắng nóng, tình trạng phân ướt, tiêu chảy thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên đây là bệnh là tiêu chảy không nhiễm trùng, có đặc điểm của thời gian dài của bệnh và khó chữa. Đồng thời, tiêu chảy kéo dài khiến sức đề kháng của gà giảm và dễ bị nhiễm vi khuẩn và vi rút thứ cấp và hỗn hợp.

Sau đây là một trong những lý do trực tiếp: nấm mốc và ngô để lâu. Hàm lượng muối cao trong thức ăn, sử dụng bột cá kém chất lượng, lạm dụng kháng sinh, hàm lượng canxi cao trong thức ăn và hàm lượng chất xơ thô cao là những nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy nước khó chịu ở gà.

1. Triệu chứng lâm sàng
Đàn gà có tinh thần tốt, lượng thức ăn không giảm, lượng nước uống tăng lên rất nhiều, sản lượng trứng không tăng, trứng vỏ trắng, trứng cát tăng lên, nước phân được lấy mẫu và chất rắn có màu đen và đen, trắng hoặc vàng nhạt; Trong chuồng gà, bạn có thể nghe thấy âm thanh của đờm của đờm, chất nhầy đôi khi có chất nhầy và niêm mạc ruột đã rơi ra. Lông nặng bị đảo ngược, gà trống có màu trắng, chân khô, thô ráp và tinh thần bị héo và đứng yên. Tỷ lệ tử vong không cao.

2. Bệnh tích

Sự thay đổi hoại tử
Ruột bị sưng rất to, đầy khí, thành ruột trở nên giòn, chất chứa hôi thối, có một chất nước màu đen hoặc vàng nhạt, và niêm mạc bị hoại tử. Trong trường hợp nghiêm trọng, nhìn thấy thủng ruột, gây viêm phúc mạc, gan bị sưng, giòn hoặc xói mòn, lách to, thận bị sưng và nông.

3. Biện pháp phòng ngừa
1. Thay đổi ngô kịp thời và thêm chất chống nấm mốc vào thức ăn.
2. Điều trị triệu chứng bằng atropine. Probiotic cũng có thể được thêm vào thức ăn trong một thời gian dài (không thể sử dụng cùng với kháng sinh), sodium humate ức chế sự lan truyền của vi khuẩn gây bệnh và nếu cần, tỏi sẽ được thêm vào để điều trị.
3. Thêm các enzyme năng lượng cao vào thức ăn để ngăn ngừa và chữa viêm, để giảm số lượng trứng kém hơn như trứng vỏ trắng và trứng vỏ cát, từ đó cải thiện lợi ích kinh tế.
4. Kiểm soát lượng nước uống bằng 2/3 lượng nước uống ban đầu và thêm muối bù nước đường uống cho gia cầm trong nước.
5. Để ngăn ngừa nhiễm trùng E. coli và Salmonella thứ phát, bột enrofloxacin được thêm vào nước uống theo hướng dẫn.
6. Thêm dầu gan cá tuyết vào thức ăn để giúp sửa chữa niêm mạc ruột và tăng cường sức đề kháng.

Team channuoi.vn

Kết nối với Chăn nuôi VN:

Kết nối với chúng tôi!
Group: Hội chăn nuôi vịt: https://www.facebook.com/groups/196259678324708/
Đăng ký kênh YOUTUBE HỘI CHĂN NUÔI

One thought on “Cẩn thận với tiêu chảy do nhiệt độ vào mùa hè