Hotgirl 9X bỏ công nhân trở thành bà chủ nuôi lợn rừng.

Đồng Thị Diễn (SN 1991) ở thôn A Lễ, xã Cương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang là Hotgirl 9x. Tuy nhiên ít ai ngờ hotgirl lại từ bỏ công việc công nhân ở 1 khu công nghiệp để trở thành bà chủ chăn nuôi lợn rừng. Mỗi năm cơ sở chăn nuôi của Hotgirl 9X này xuất ra thị trường cả chục tấn lợn rừng. Với mô hình từ trang trại đến bàn ăn, sản phẩm của Diễn phục vụ đến tận tay người tiêu dùng tại thị trường Hà Nội. Hiện tại, Diễn đang có ý định sẽ mở rộng thêm nhiều cơ sở bán thịt sạch phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Hotgirl 9X chia sẻ vốn là một cô công nhân cần mẫn của khu công nghiệp. Ngày ngày cô đi làm, cuối tháng nhận lương ba cọc, ba đồng, không đủ tiền mua sữa cho con. Trong thời gian miệt mài đi làm thuê như thế khiến Diễn mệt mỏi, trong suy nghĩ của cô: mình không thể đi làm thuê thế này đến già được.

Đàn lợn rừng của cô chủ trẻ Hotgirl 9X – Diễn.

Khi quyết định bỏ công nhân về nhà khởi nghiệp bằng cách chăn nuôi. Khi chia sẻ với chồng, nghe vợ nói vậy, chồng Diễn mắt tròn, mắt dẹt, không tin vợ mình dám nghĩ dám làm công việc đó. Khi đó, chồng của Hotgirl 9X thương vợ, sợ vợ vất vả nên không ủng hộ vợ cho lắm. “Em thì lại nghĩ khác, em đã lên mạng tìm hiểu thông tin. Và cuối cùng em quyết định chọn lĩnh vực chăn nuôi con đặc sản, cụ thể là con lợn rừng”, Diễn chia sẻ.

Hotgirl 9x đã tận dụng mảnh vườn sau nhà để nuôi lợn rừng. Có những lúc đàn lợn lên đến 300 con.

Diễn nhớ lại năm 2014, cô công nhân xinh xắn bỏ việc về nhà nuôi lợn. Ban đầu chưa có vốn, cô chọn nuôi một số vật nuôi: Gà thả vườn, lợn rừng và đàn bò 3 con. Thời gian đó, cô theo dõi và tính toán, con lợn rừng mang lại lợi nhuận cao hơn cả. Hơn nữa, nuôi lợn rừng lại tận dụng được nguồn phụ phẩm nông nghiệp tại địa phương. Giá lợn lại cao, trên 100.000 đồng/kg. Theo tính toán của cô, 1 con lợn rừng ăn hết 3.000 đồng thức ăn/1 ngày. Nuôi cả năm, khi bán lợn rừng, trừ chi phí đi vẫn lãi tiền triệu ngon ơ.

Theo Hotgirl 9x, lợn rừng dễ nuôi lại có đầu ra. Hiện cô cũng đang liên kết với nhiều hộ dân mở rộng quy mô đàn lợn.

Sau khi nhận thấy chăn nuôi lợn rừng có hiệu quả hơn cả Hotgirl 9x đã chuyển hẳn sang nuôi lợn rừng. Các kỹ thuật nuôi lợn rừng, làm chuồng trại, cô đều tự học trên mạng Internet, mạng xã hội. Lợn rừng đến kỳ xuất bán, cô cũng chia sẻ lên mạng xã hội để bán. Mạng xã hội đã giúp cô có nhiều đơn hàng, khách hàng ở khắp nơi. Từ vài con lợn ban đầu, có lúc đàn lợn rừng lên đến 300 con. Nhận thấy nhu cầu khách hàng cao, Diễn còn liên kết với các hộ xung quanh, Diễn cung cấp giống và lo đầu ra.

Đàn lợn của hotgril 9x

Nhờ liên kết với nhiều hộ chăn nuôi lợn rừng đã giúp Diễn có đủ nguồn hàng để cung cấp cho khách. “Đến giờ, chẳng lúc nào em có đủ lợn để bán. Em vẫn mong muốn tiếp tục mở rộng liên kết để chăn nuôi. So với các con vật khác, nuôi lợn rừng nhàn nhất, nó hầu như không có bệnh, đầu ra lại rộng mở”, Diễn chia sẻ.

Cô chủ nuôi lợn rừng xinh đẹp Hotgirl 9x – Diễn. Nhiều người dân địa phương thường nói vui: “Trước Diễn làm nông dân rồi chuyển qua làm công nhân. Khi quay lại, Diễm lợi hại hơn xưa…”.

Bạn đọc, quý khách hàng, người chăn nuôi có nhu cầu liên kết nuôi lợn rừng với Hotgirl 9x – Diễn có thể liên hệ theo số điện thoại 0961207966.

Facebook: https://www.facebook.com/phuongdien.phuongdien.395

Kết nối với chúng tôi!
Group: Hội chăn nuôi vịt: https://www.facebook.com/groups/196259678324708/
Đăng ký kênh YOUTUBE HỘI CHĂN NUÔI