Huyện Ba Vì rốt ráo dập dịch

Ông Hứa Bá Trình – Phó trưởng phòng Kinh tế huyện Ba Vì cho biết, xã Tản lĩnh đã thành lập một chốt cố định ngay tại bãi rác và tổ cơ động để đi rà soát kiểm tra…

Huyện Ba Vì rốt ráo dập dịch sau khi bị Cục Thú y “tuýt còi” vì lơ là phòng chống dịch
Ngay sau khi bị đoàn kiểm tra đột xuất về của Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), nhắc nhở khi để xảy ra tình trạng lơ là trong phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng vào chiều 23/12, UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) đã chỉ đạo xã Tản Lĩnh tổ chức lực lượng dọn dẹp toàn bộ khu vực bãi rác Xuân Sơn (nơi xuất hiện nhiều xác chết đang trong giai đoạn phân hủy mà Báo NNVN đã phản ánh).

Ông Hứa Bá Trình – Phó trưởng phòng Kinh tế huyện Ba Vì cho biết, xã Tản lĩnh đã thành lập một chốt cố định ngay tại bãi rác và tổ cơ động để đi rà soát kiểm tra. UBND huyện cũng ra văn bản phê bình, nhắc nhở xã Tản Lĩnh và Trạm Thú y. Đồng thời, Trạm Thú y huyện cũng đã cử 2 – 3 cán bộ thú y tăng cường, cùng đi tuần tra, rà soát hàng ngày trên địa bàn xã.

Hiện nay, huyện cũng đã cấp 152 tấn vôi bột cho các xã, và bắt đầu hôm nay sẽ tổ chức tiêm phòng bao vây. Ngày 25/12/2018, huyện có văn bản chỉ đạo các địa phương rà soát tất cả các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn, đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào phát sinh thêm bệnh lở mồm long móng. Theo ông Hoàng Văn Dương, Trạm trưởng Trạm Thú y huyện Ba Vì, xã Tản Lĩnh đã xin Chi cục Thú y Hà Nội cấp 350 lít thuốc sát trùng và 9.000 liều vacxin để tiêm cho đàn lợn thương phẩm.

MINH PHÚC

Nguồn: Nông nghiệp Việt Nam

Kết nối với chúng tôi!
Group: Hội chăn nuôi vịt: https://www.facebook.com/groups/196259678324708/
Đăng ký kênh YOUTUBE HỘI CHĂN NUÔI