Khuyến cáo người chăn nuôi nên kéo dài thời gian nuôi heo

Người chăn nuôi nên kéo dài thời gian nuôi, đây là giải pháp tăng sản lượng thịt heo nhanh nhất, vừa có lãi cho người chăn nuôi vừa giúp tăng nguồn cung. Đây là đề xuất của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Ảnh minh họa
 

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, trong tháng 11, giá heo hơi trong nước biến động tăng do nguồn cung giảm. Thị trường xuất hiện hiện tượng găm hàng, làm tăng giá của một số đơn vị kinh doanh buôn bán thịt heo. Ngoài ra, tâm lý lo lắng thiếu nguồn cung nên người chăn nuôi có xu hướng nuôi heo lên đến 170 – 180 kg/con, thay vì 90-110 kg/con như thông thường, để chờ tăng giá. Bên cạnh đó, giá heo còn bị tác động bởi tình trạng thương lái thu gom để xuất khẩu tiểu ngạch. Dự báo: Giá thịt heo thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cao do nguồn cung giảm, trong khi nhu cầu tăng cao đợt cuối năm, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán.

Dịp cuối năm nay, có khả năng Việt Nam thiếu 200.000 tấn thịt heo. Khuyến cáo người chăn nuôi nên kéo dài thời gian nuôi là giải pháp đang được đưa ra. Trước đây, heo nuôi 25-26 tuần thì xuất bán, nếu nuôi trên 30 tuần sẽ tăng 20-30% sản lượng thịt. Đây là giải pháp tăng sản lượng thịt nhanh nhất, vừa có lãi cho người chăn nuôi vừa giúp tăng nguồn cung. 
 

ĐNRTV

Kết nối với chúng tôi!
Group: Hội chăn nuôi vịt: https://www.facebook.com/groups/196259678324708/
Đăng ký kênh YOUTUBE HỘI CHĂN NUÔI