Long An: Triển khai mô hình chăn nuôi vịt siêu thịt bố mẹ

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi gia cầm VIGOVA đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An triển khai mô hình chăn nuôi vịt siêu thịt bố mẹ.
Mô hình thuộc Dự án khuyến nông Trung ương 2019-2021: Xây dựng mô hình chăn nuôi vịt siêu thịt V52, V57, VSM6 và vịt BSM3 an toàn, hiệu quả. Mục tiêu của Dự án là chuyển giao nhanh giống vịt mới có năng suất cao đến bà con nông dân, thay thế giống vịt tại địa phương cho lợi nhuận thấp; tập huấn kỹ thuật chăn nuôi vịt cho bà con nông dân trong và ngoài mô hình; xây dựng các mô hình kiểu mẫu để là nơi tham quan học tập, từ đó nhân rộng mô hình ra các địa phương khác, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi vịt.

Tham quan mô hình chăn nuôi vịt siêu thịt bố mẹ tại ấp 1, xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, Long An
Tham quan mô hình chăn nuôi vịt siêu thịt bố mẹ tại ấp 1, xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, Long An

Để đảm bảo việc triển khai mô hình được thành công đem lại hiệu quả kinh tế cao, Ban quản lý Dự án, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Trụ (tỉnh Long An) đã tiến hành họp dân, chọn hộ theo quy định; cử cán bộ kỹ thuật hướng dẫn, theo dõi các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cho nông dân tham gia mô hình.

Mô hình được thực hiện với quy mô 3.000 con vịt bố mẹ, tại 8 nông hộ.Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 50% chi phí con giống, thức ăn, thuốc thú y và 100% kinh phí tổ chức tập huấn trong và ngoài mô hình, kinh phí thông tin tuyên truyền.

Đến nay, đàn vịt được 11 tuần tuổi, phát triển tốt, tỷ lệ nuôi sống đạt 96%, đáp ứng yêu cầu của dự án.

Đến nay đàn vịt sinh trưởng, phát triển tốt
Đàn vịt sinh trưởng, phát triển tốt

Ths. Ngô Đức Vũ

TT Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi gia cầm VIGOVA

Nguồn: khuyennongvn.gov.vn

Kết nối với chúng tôi!
Group: Hội chăn nuôi vịt: https://www.facebook.com/groups/196259678324708/
Đăng ký kênh YOUTUBE HỘI CHĂN NUÔI