Mavin tặng thuốc sát trùng hỗ trợ ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi

Mavin triển khai chương trình hỗ trợ tặng thuốc sát trùng cho toàn bộ các khách hàng và đại lý thức ăn chăn nuôi của Mavin trên toàn quốc, hỗ trợ phun thuốc sát trùng cho toàn bộ các khu vực lân cận các trang trại chăn nuôi của Mavin.

Theo ông Phạm Cao Bằng, Giám đốc Điều hành Khối Chăn nuôi Tập đoàn Mavin, là một trong nhưng doanh nghiệp lớn về chăn nuôi lợn tại Việt Nam với quy mô 30.000 heo nái, Mavin hiện đang áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhất có thể để ngăn chặn phòng chống dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).

Trong đó, nhiệm vụ đầu tiên là nâng cao an toàn sinh học, như tăng sát trùng người, phương tiện, công cụ, vật tư…, đối với cả ra và vào các trại để đảm bảo an toàn cho nội bộ và cộng đồng. Hạn chế tối đa người ra vào trại, 100% người vào trại cần phải bỏ toàn bộ quần áo thường ngày tại vị trí quy định, đi qua sát trùng, tắm sạch và thay quần áo bảo hộ lao động, đi ủng bảo hộ trước khi vào khu vực chăn nuôi. Kiểm soát chặt chẽ và chủ động thực phẩm, nước uống cho heo sử dụng trong trại. Đảm bảo nguồn cám sạch từ nguyên liệu cho đến thành phẩm và chuyên chở. Tích cực phổ biến kiến thức và biện pháp phòng chống DTLCP cho cộng đồng.

Đặc biệt, Mavin tiến hành ứng dụng tự động hóa trong trại chăn nuôi, hạn chế tiếp xúc tối đa với vật nuôi như sử dụng hệ thống xe bồn vận chuyển cám, đổ thẳng vào các silo chứa tại trang trại. Khi cho lợn ăn, công nhân chỉ cấn nhấn nút, cám sẽ đổ thẳng vào các máng ăn tự động theo liều lượng được tính toán sẵn theo nhu cầu vật nuôi, giúp giảm hao hụt, rơi vãi khi cho ăn cũng như hạn chế nguồn virus thông qua thức ăn xâm nhập vào khu chuồng nuôi lợn.

Không chỉ trong các trang trại chăn nuôi, tại các nhà máy của hệ thống Mavin đều được lắp đặt hệ thống phun sát trùng, đảm bảo 100% xe xuất/nhập hàng ra vào Nhà máy đều được xịt/phun thuốc sát trùng toàn bộ. Ngoài ra, Mavin cũng đã triển khai chương trình hỗ trợ tặng thuốc sát trùng cho toàn bộ các khách hàng và đại lý thức ăn chăn nuôi của Mavin trên toàn quốc, hỗ trợ phun thuốc sát trùng cho toàn bộ các khu vực lân cận các trang trại chăn nuôi của Mavin.

PHAN QUÍ

Nguồn: Nông nghiệp Việt Nam

Kết nối với chúng tôi!
Group: Hội chăn nuôi vịt: https://www.facebook.com/groups/196259678324708/
Đăng ký kênh YOUTUBE HỘI CHĂN NUÔI