Tại sao lợn mắc bệnh hô hấp có triệu chứng thở hổn hển trước khi chết?

 Có nhiều loại bệnh về đường hô hấp, như viêm mũi, viêm phế quản và viêm phổi ở đường hô hấp. Có nhiều tổn thương ở phổi do mycoplasma, tụ máu trong viêm màng phổi, v.v., nhưng các trường hợp tử vong thường có một triệu chứng phổ biến, đó là hen suyễn trước khi chết.

  Điều này bắt đầu với nguyên nhân trực tiếp của cái chết. Nó thực sự gây ra cái chết của lợn, không phải hen suyễn, mà là suy tim. Nguyên nhân của suy tim là do trao đổi khí bị chặn, tim chỉ có thể tăng tốc, làm việc quá tải tim trong thời gian dài, dẫn đến mệt mỏi chuyển tiếp, và cuối cùng là kiệt sức.

  Khi tim ngừng đập, các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể không thể được cung cấp và các tế bào mô sẽ chết. Tế bào mô là đơn vị cơ bản nhất của cơ thể, tế bào mô chết và lợn chết.

  Phổi bị viêm, phù trước khi lợn chết là do nhiều lý do gây giảm chức năng phổi. Hơi thở giống nhau có thể cung cấp ít oxy hơn. Để đảm bảo nhu cầu oxy của cơ thể, nó chỉ có thể làm tăng số lần thở, đó là tiếng thở hổn hển mà chúng ta thường thấy.

  Do đó, khi lợn có triệu chứng thở hổn hển, nó thường rất nghiêm trọng. Trong một thời gian ngắn thở hổn hển, con lợn có thể được giải quyết bằng cách tự điều chỉnh, nhưng nếu đó là một tiếng thở dài, thiệt hại cho phổi và tim là rất lớn, đó là nguyên nhân gây ra chứng phì đại tim và hoại tử mô phổi.

  Thông qua phân tích ở trên, nếu lợn của bạn gặp phải thở hổn hển nghiêm trọng và muốn ngăn lợn chết nhanh chóng, một cách rất hiệu quả là cung cấp oxy. Trong trường hợp không khí hít vào có hạn, việc tăng nồng độ oxy vẫn có thể đáp ứng nhu cầu oxy của lợn. Mặc dù khó bơm oxy vào ống thông hơi của lợn, nhưng nó trực tiếp thổi oxy vào mũi và miệng lợn, do đó nồng độ oxy cục bộ trong miệng và miệng của lợn tăng lên, và lợn cũng hít nhiều oxy hơn.

Team channuoi.vn

Kết nối với Chăn nuôi VN:

Kết nối với chúng tôi!
Group: Hội chăn nuôi vịt: https://www.facebook.com/groups/196259678324708/
Đăng ký kênh YOUTUBE HỘI CHĂN NUÔI