Góc nhìn chăn nuôi Tin tức

Top 10 quốc gia sản xuất ngô trên thế giới.

Top 10 quốc gia sản xuất ngô chiếm khoảng 85% sản lượng ngô toàn cầu

1. Mỹ

2. Trung Quốc

3. Brazil

4. EU

5. Ukraine

6. Mexico

7. Argentina

8. Ấn Độ

9. Canada

10. Nga

Ngô được biết đến ở Mỹ và một số quốc gia khác, ngô là loại ngũ cốc nổi tiếng nhất được sử dụng trong chế độ ăn của vật nuôi trang trại. Sản lượng ngô toàn cầu đạt gần 1.000 triệu tấn, với hơn 35% sản phẩm được sản xuất tại Mỹ

Ngô ở Mỹ được sản xuất ở Vành đai ngô nổi tiếng, nằm ở vùng Trung Tây của nước Mỹ và bao gồm các bang như Illinois, Ohio, Nebraska, Kansas, Iowa, Indiana, Michigan, Minnesota và Missouri. Bốn bang hàng đầu (Iowa, Illinois, Nebraska và Minnesota) chiếm hơn một nửa số ngô được sản xuất tại Mỹ

Một số trường đại học cấp đất tốt nhất, chuyên về nông nghiệp và khoa học động vật, được đặt tại các bang này.

Trung Quốc là nhà sản xuất ngô lớn thứ hai, theo sát Mỹ, họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 23% sản lượng ngô toàn cầu trong năm 2015/2016, theo phân tích của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Không còn nghi ngờ gì nữa, con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm qua, vì ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi và sản xuất động vật của Trung Quốc nhận ra lợi ích của việc sử dụng ngô so với các nguồn năng lượng khác.

Sau Mỹ và Trung Quốc thì Brazil và Liên minh châu Âu mỗi bên chiếm hơn 7% sản lượng toàn cầu, trong khi sáu quốc gia còn lại sản xuất không quá 13% tổng cộng.

Do đó bộ tứ: Hoa Kỳ và Trung Quốc là các nhà lãnh đạo thế giới, Brazil và EU là các nước sản xuất lớn, sáu quốc gia tiếp theo (Ukraine, Mexico, Argentina, Ấn Độ, Canada và Liên bang Nga) với tư cách là nhà sản xuất quan trọng và các quốc gia còn lại có thể được phân loại là nước sản xuất nhỏ. 

Nếu bạn tham gia vào việc mua ngô, điều quan trọng là phải biết nơi nào có thể tìm được lợi nhuận tốt. Nhưng, các lô không chất lượng khá thường xuyên và giá rẻ, vì vậy điều này không phải lúc nào cũng đơn giản. Khi nói đến mycotoxin, các doanh nghiệp phải trả tiền để theo dõi danh sách này vì hồ sơ mycotoxin ngô có thể thay đổi theo quốc gia và năm.

Ngô chiếm 60% thành phần của thức ăn chăn nuôi, do đó giá ngô biến động sẽ ảnh hưởng lớn đến giá trị thành phẩm thức ăn chăn nuôi.

Post Comment