1. Xác định kiểu chuồng nuôi gà nuôi gà thịt công nghiệp:
Chăn nuôi gà thịt công nghiệp hiện có 4 hình thức xây dựng chuồng trại.
Tuy nhiên, yêu cầu chung cần phải tuân theo nguyên tắc thông thoáng tự nhiên. Xung quanh chuồng không
xây kín, mà đặt khung lưới trên tường, cao hơn mặt nền chuồng 45-50cm, có hệ thống bạt đóng mở dễ dàng.
Trong chuồng có hệ thống quạt chống nóng, có hệ thống cống rãnh để thoát nước, có hệ thống giếng nước khoan, có hệ thống tường rào bao xung quanh cách ly với bên ngoài, có nhà mổ khám, có hố tự hoại để xử
lý gà chết.
Kiểu chuồng công nghiệp: Dài từ 80-100m, rộng từ 7-10m cao 3,5m (lên đến nóc), chuồng 560-1000m2 đáp ứng nhu cầu chăn nuôi từ 5000 đến 10.000 gà thịt.
Giữa các dãy chuồng cách nhau tối thiểu 15m đảm bảo vệ sinh, an toàn dịch bệnh.
Kiểu chuồng hở: phù hợp theo điều kiện kinh tế.
2. Địa điểm xây dựng chuồng gà thịt công nghiệp
– Chuồng trại phải được xây dựng ở nơi bằng phẳng, cao ráo và thoáng mát.
– Có nguồn nước dồi dào và sạch sẽ
– Có nguồn điện
– Cách xa khu lây nhiễm mầm bệnh (chợ, khu dân cư…) và không hoặc ít tiếng ồn (nhà máy, trường học…)
3. Khu vực xung quanh chuồng nuôi gà gà thịt công nghiệp
– Xung quanh chuồng nuôi phải có hàng rào để bảo vệ và ngăn người, gia súc vào trại chăn nuôi.
– Xung quanh chuồng nuôi trồng cây xanh tạo bóng mát
– Nếu xây nhiều dãy chuồng thì chuồng nọ cách chuồng kia 15m
4. Cổng trại gà
– Nếu trại lớn xây dựng 2 hố sát trùng nhỏ 2 bên để người chăn nuôi đi lại và một hố sát trùng lớn ở giữa chỉ giành cho xe ô vận chuyển thức ăn, gà ra vào trại.
– Trại nuôi theo kiểu gia đình thì chỉ cần thiết kế một hố sát trùng chung là được.
– Hố sát trùng được đổ thuốc sát trùng hoặc vôi bột
↵Chăn nuôi gà công nghiệp từ A-Z | ⇒Chuẩn bị dụng cụ và trang thiết bị nuôi gà thịt công nghiệp