Những lưu ý khi úm gà

* Chuẩn bị chuồng úm
Chuồng úm phải được rửa sạch, trống chuồng ít nhất 2 tuần
Dụng cụ chăn nuôi: máng ăn, máng uống phải được rửa sạch, phơi khô sau đó sát trùng bằng thuốc sát trùng
Trước khi thả gà 3 ngày cần sát trùng toàn bộ chuồng nuôi bằng thuốc sát trùng với liều gấp 2-3 lần so với nồng độ sát trùng khi có gà
Trước khi thả gà 1 tiếng cần bật điện cho chuồng nuôi ấm
Bảng nhiệt độ thời kỳ nuôi gà con

Tuổi 1-3 ngày 4-7 ngày 2 tuần 3 tuần 4 tuần 5 tuần
Nhiệt độ (0C) 33 – 35 30 – 33 28 – 30 26 – 28 24 – 26 22 – 24

Quan sát sự phân tán của đàn gà trong quây úm:

      Gà thiếu nhiệt                                              Gà quá nóng                                      Gà đủ nhiệt

+ Nhiệt độ thấp gà con thường co cụm lại với nhau, ít hoạt động, nằm thành đống, gà không chịu ăn uống, kêu nhiều
+ Nhiệt độ quá cao gà uống nhiều nước, ăn ít hoặc không ăn, há mỏ, tản xa nguồn nhiệt, nằm sã cánh, gà yếu, chậm lớn
+ Nhiệt độ đủ ấm gà khỏe mạnh, hoạt động bình thường, phân tán đều trong quây.
*Mật độ nuôi

Tuổi 1-5 ngày 5-10 ngày 10-14 ngày 3 tuần 4 tuần 5 tuần
Mật độ (con/m2) 100-105 65-70 50-55 40-45 35-40 30-35

*Chất độn chuồng ướt phải thay ngay
Nước uống: gà phải đảm bảo được cung cấp đầy đủ nước sạch và mát bố trí máng ăn và máng uống hợp lý để gà không phải di chuyển xa.
Ngày đầu tiên nhập gà về chỉ cần cho gà uống nước sạch, Gluco, Vitamin C.  Bữa ăn đầu tiên tính từ sau khi nở 24h. cho ăn sản phẩm hỗn hợp cám gà úm 20-21% đạm.
Nên cho ít một chia làm nhiều bữa cứ 4-5 tiếng cho ăn một lần để thức ăn luôn mới, thơm ngon.

Post Comment